[US VISA] Dịch Vụ Tư Vấn Miễn Phí? NÊN HAY KHÔNG?

[US VISA] Dịch Vụ Tư Vấn Miễn Phí? NÊN HAY KHÔNG?

Ngành dịch vụ là ngành nghề rất phát triển trong thế kỷ 21. Tư vấn luật sư có thể được trả tới $100/hour, hoặc trung bình therapist được trả $75 -$100 tại Mỹ "may mắn" nếu bạn sống tại NY thì có thể lên tới $200-$300/ hour.

Kiến thức, kinh nghiệm, sự cạnh tranh, tất cả làm nên mức giá này. Câu hỏi đặt ra là có nên tư vấn miễn phí hay không, rất nhiều khách hàng đòi hỏi một "lời khuyên" MIỄN PHÍ.

Trong rất nhiều trường hợp, những người consultant sẽ đưa tư vấn "FREE" cho khách hàng tiềm năng để có được sự tin tưởng của khách hàng.

Tuy nhiên, bản thân việc tư vấn đã tốn phí, phí thời gian, phí kinh nghiệm, phí khấu hao cơ sở vật chất là công sức bỏ ra của những consultant, việc tư vấn free chỉ diễn ra khi đó là khởi đầu của một hợp đồng dài hạn và phí tư vấn free ban đầu sẽ include trong hợp đồng dài hạn đó.

Điều này gây nên một cái bẫy cho "consultant" đó là đưa tư vấn free quá kỹ cho khách hàng, khi khách hàng đã giải quyết hết những thắc mắc và không còn sử dụng dịch vụ gây thất thoát lớn.

[US VISA] luôn đưa ra những tư vấn kỹ lưỡng nhất cho khách hàng, hiệu ứng ngược khiến công ty không ít lần rơi vào "trap" tư vấn nêu trên. Để tránh những trường hợp này xảy ra, công ty luôn đề ra chính sách ngay từ ban đầu:

1. Tư vấn đưa ra một thông điệp rõ ràng cho khách hàng rằng các cuộc hội thoại đó sẽ chỉ có thể thực hiện được khi các dịch vụ và phí của nhà tư vấn đã được đồng ý.

Có một số khách hàng chỉ cần đến để có được kiến ​​thức miễn phí và KHÔNG NGHIÊM TÚC về việc thuê một nhà tư vấn. Những khách hàng này thu thập tư vấn miễn phí ở đây và ở đó và sau đó thực hiện tất cả các kiến ​​thức được vay mượn vào hoạt động riêng của họ. Do đó, một nhà tư vấn nên tránh thảo luận các vấn đề cốt lõi của khách hàng trước khi ký kết hợp đồng. VÀ Tư vấn sẽ tính phí TƯ VẤN nếu không sử dụng dịch vụ.

 

2. Tạo một Phạm vi công việc Tài liệu: 

Tại thời điểm tương tác ban đầu với khách hàng, nhà tư vấn nên lập kế hoạch soạn thảo “phạm vi tài liệu công việc” và giảm bớt những thứ bằng văn bản thay vì thảo luận bằng lời nói. Phạm vi của tài liệu công việc chứa tất cả các chi tiết quan trọng của dự án khách hàng như các nhiệm vụ, hoạt động, mục tiêu, phân phôi và tiến trình của dự án.

3. Tạo hoạt động ghi âm, hoặc biên bản (nếu cần)

 


0909 378 109