Tôi là quốc tịch US, năm 2005 có bảo lãnh cho em gái tôi và gia đình nó (chồng và 2 con) và hồ sơ dược approved năm 2007, hồ sơ hiện đang ở Natinal Visa Center. Năm ngoái, em gái tôi ly dị.Vậy tôi có phải báo cho NVC về việc ly hôn của em tôi không?Nếu báo có làm hồ sơ bị chậm lại không?
Chị nên báo với NVC về sự thay đổi tình trạng hôn nhân của người được bảo lãnh (em gái chị) để NVC bỏ tên người chồng ra khỏi hồ sơ. Sự thông báo này không làm hồ sơ bị chậm lại.
Tôi là quốc tịch US, năm 2005 có bảo lãnh cho em gái tôi và gia đình nó (chồng và 2 con) và hồ sơ dược approved năm 2007, hồ sơ hiện đang ở Natinal Visa Center. Năm ngoái, em gái tôi ly dị.Vậy tôi có phải báo cho NVC về việc ly hôn của em tôi không?Nếu báo có làm hồ sơ bị chậm lại không?
Chị nên báo với NVC về sự thay đổi tình trạng hôn nhân của người được bảo lãnh (em gái chị) để NVC bỏ tên người chồng ra khỏi hồ sơ. Sự thông báo này không làm hồ sơ bị chậm lại.
Em là du học sinh tại Mỹ, bạn trai em là thường trú nhân (the xanh). Xin hỏi sau khi kết hôn, bạn trai em có nộp hồ sơ xin chuyển diện lấy thẻ xanh cho em được không?
Không được. Muốn chuyển diện cho em, bạn trai em phải là quốc tịch Hoa Kỳ.
Nếu tôi làm hồ sơ bảo lãnh cho cha mẹ, những người em dưới 21 tuổi hiện sống chung với cha mẹ tôi tại Việt Nam có được đi theo hồsơ bảo lãnh của cha mẹ tôi hay không?
Không được, bạn phải làm hồ sơ riêng (I-130) để bảo lãnh cho những người em của bạn. Hoặc cha mẹ bạn khi qua tới Mỹ sẽ làm đơn bảo lãnh cho những đứa trẻ đó.
Tôi hiện là thường trú nhân (the xanh) tại Mỹ và có cuộc sống ổn định. Xin hỏi tôi có thể làm hồ sơ bảo lãnh cho cha mẹ ruột sang định cư tại Mỹ hay không?
Theo luật di trú Mỹ, thường trú nhân không thể làm đơn bảo lãnh cho cha mẹ ruột sang định cư. Khi nào bạn có quốc tịch Mỹ, thì mới có thể gửi hồ sơ bảo lãnh cho cha mẹ tới sở di trú.
Tôi hiện là thường trú nhân (thẻ xanh) tại Hoa Kỳ. Tôi dựđịnh đi du lịch ra nước ngoài.Xin hỏi tôi có phải xin thẻ tái nhập cảnh (re-entry permit) hay không?
Nếu bạn dựđịnh thời gian chuyến du lịch ra nước ngoài không quá 6 tháng, bạn sẽ không cần phải xin thẻ tái nhập cảnh. Trong trường hợp chuyến đi ra nước ngoài của bạn kéo dài (trên 1 năm), bạn cần phải có thẻ tái nhập cảnh (re-entry permit) đểđược phép trở về Hoa Kỳ.
Tôi là thường trú nhân (the xanh), và tôi đã làm hồ sơ bảo lãnh cho người con trai độc thân 23 tuổi cách đây 5 năm. Xin hỏi nếu người con trai tôi lập gia đình, người con dâu tôi có được đi chung với người con trai tôi hay không?
Thường trú nhân không được hưởng quy chế bảo lãnh con có gia đình. Nên nếu anh vẫn là thường trú nhân, và con anh lại ký hôn thú, hồ sơ bảo lãnh của anh sẽ tựđộng mất hiệu lực. Tốt nhất anh nên nộp đơn xin nhập tịch, sau khi anh có quốc tịch thì con anh mới ký hôn thú và bổ sung con dâu của anh vào hồ sơ bảo lãnh. Con dâu anh sẽ được đi chung.
Tôi có làm hồ sơ bảo lãnh cho gia đình người anh chị em tại Việt Nam. Tôi đã đóng tiền, và nộp đầy đủ giấy tờ cho Trung tâm chiếu khán quốc gia (National Visa Center) cách đây 9 tháng.Hiện nay thân nhân của tôi vẫn chưa được phỏng vấn.Xin hỏi chúng tôi phải chờ đợi bao lâu để có ngày phỏng vấn?
Do sự thụt lùi ngày đáo hạn chiếu khán nhập cảnh của hồ sơ bảo lãnh thân nhân trong những tháng đầu năm 2011, có nhiều hồ sơđã hoàn tất giấy tờ, nhưng vẫn chưa được lên danh sách phỏng vấn. Hiện nay, khó có thể tiên đoán được thời gian chờđợi trong bao lâu. Trung tâm chiếu khán quốc gia sẽ xem xét lại hồ sơ khi những hồ sơ này tới ngày đáo hạn cấp chiếu khán, và đồng thời sẽ gởi thư thông báo tới người bảo lãnh về những thay đổi trong hồ sơ vào thời điểm đó.
Trình tự thi lý thuyết lái xe như thế nào? Em đang ở Bang California.

- Chọn DMV gần nơi bạn cư trú để tiến hành thủ tục đăng ký dự thi.

- Đặt lịch hẹn trước để tránh thời gian chờ đợi

- Giấy tờ cần mang theo: 

  • Hộ chiếu
  • Social
  • 2 bì thư đã từng được nhận tại địa chi đang ở.

Số điện thoại đặt lịch hẹn: 800 77 0133

 

Em muốn hỏi cách check tình trạng thẻ xanh, Em đóng phí thẻ xanh 2 tuần trước khi đến Mỹ, giờ em sang Mỹ 20 ngày mà thẻ xanh vẫn chưa gởi về.
Em có thể truy cập vào website của Sở Di Trú: www.uscis.gov , Em chọn phần “ Check your Case Status”, nhập mã số IOE vào kiểm tra tình trạng thẻ xanh. Khoảng 6 tuần kể từ khi e đến Mỹ thì thẻ xanh mới gởi về. Em yên tâm chờ đợi nha.
0909 378 109