Tôi là quốc tịch US, chưa kết hôn lần nào. Tôi có quen bạn gái ở Sài Gòn. Tôi muốn kết hôn với cô ấy, nhưng lại chưa làm công hàm độc thân ở Hoa Kỳ.Tôi có thể làm công hàm độc thân ở Việt Nam và ký hôn thú được không?

 Được. Xin liên lạc với văn  phòng để được hướng dẫn.

Vì công việc bên này, tôi chỉ xin hãng về Việt Nam được 30 ngày thôi. Có cách nào để ký hôn thú trong vòng khoảng 30 ngày không?
Có. Bạn cần làm loại công hàm ủy quyền, gửi về Việt Nam cho người phối ngẫu của bạn nộp hồ sơ ký hôn thú ở Sở Tư Pháp nơi cư ngụ trước. Đợi gần tới ngày phỏng vấn để ký hôn thú bạn mới về.Với lọai công hàm này, thời gian bạn phải ở Việt Nam chỉ khoảng 28 -> 30 ngày.
 Có công hàm độc thân, tôi phải ở Việt Nam bao lâu để hoàn tất thủ tục và ký hôn thú?
 Khoảng 45 ngày.
Xin cho hỏi thời gian làm công hàm độc thân bao lâu mới có? CHĐT có giá trị bao lâu?
Công hàm độc thân thuờng cần từ 3 tuần đến 1 tháng để hoàn tất. Công hàm có giá trị 6 tháng.
Tôi là quốc tịch US, muốn làm công hàm độc thân , tôi cần phải có những giấy tờ gì?
  • Về phía US cần: US passport, ly dị hoặc khai tử có certified của vợ/chồng trước (nếu có)
  • Về phía VN cần: các thông tin cá nhân của người phối ngẫu như: họ tên, birthday, nơi sinh, quê quán, địa chỉ hộ khẩu, số chứng minh nhân dân (CMND), nơi và ngày cấp CMND, số phone.

Tôi là công dân Hoa Kỳ , có quen một bạn gái Việt Nam . Tôi muốn bảo lãnh cô ấy qua US theo diện vợ chồng . Xin hỏi tôi phải làm thế nào ?

 Đầu tiên, anh phải làm công hàm độc thân, rồi về Việt Nam ký hôn thú với bạn gái anh. Sau đó anh có thể tiến hành hồ sơ bảo lãnh cô ấy.
Hiện tại, em đang là du học sinh tại Mỹ, em đang quen với bạn trai- hiện là thường trú nhân Hoa Kỳ. Cho em hỏi em có thể kết hôn với bạn trai và chuyển diện tại Mỹ được không?
Em chỉ thể kết hôn và chuyển diện tại Mỹ khi bạn trai em đã có quốc tịch Mỹ em nhé
Xin cho tôi hỏi những điều kiện nào để có thể nộp đơn thi quốc tịch Mỹ?

- Bạn phải là thường trú nhân Hoa Kỳ sống tại Mỹ ít nhất 5 năm ( 3 năm đối với trường hợp kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, hiện đnag sống tại Mỹ).

- Tình trạng thường trú nhân được duy trì liên tục trong suốt thời gian trên.

- Chấp hành tốt luật pháp Hoa Kỳ.

- Phải có khả năng đọc, viết, nói tiếng Anh

Tôi đã đóng phí và đặt lịch hẹn phỏng vấn, nhưng vì lý do cá nhân không thể tiếp tục. Tôi có thể nhường hoá đơn đóng phí này cho một người khác được không?

Chào bạn, 

Bạn không thể chuyển nhượng hoá đơn đóng phí gắn với hồ sơ cá nhân của một người và không chuyển nhượng. Hoá đơn đóng phí này có thời hạn một năm, mỗi hoá đơn đóng phí được đặt lịch phỏng vấn 3 lần, nên bạn có thể sắp xếp thời gian phỏng vấn vào ngày khác.
Em qua Mỹ theo diện Hôn phu - Hôn thê đã tiến hành làm thủ tục ĐKKH, bước tiếp theo em phải làm gì? Mong nhân được phản hồi từ phía Công ty.
Công ty xin trả lời câu hỏi của em như sau:
Những việc e phải làm sau khi ĐKKH
- Em đăng ký SSN
- Tiến hành làm hồ sơ chuyển đổi diện từ không di dân sang di dân, gọi là Adjustment of Status ( AOS) kèm theo bộ bảo trợ tài chính, form EDA ( Employment Authorization Document.
0909 378 109